Whitelist là gì! Một câu hỏi mà rất nhiều người mới tìm hiểu về đầu tư tiền ảo và kiếm tiền với Coin cần phải biết vì nó thực sự quan trọng.

Whitelist là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc đưa ra quyết định cuối cùng đối với các trader (nhà giao dịch). Vậy khái niệm Whitelist trong Coin là gì? Vì sao nó quan trọng? Và làm thế nào để hiểu đúng về Whitelist để góp phần đưa ra được một chiến lược đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư mới?

Whitelist là gì?
Whitelist được hiểu là danh sách trắng (white là trắng và list là danh sách) nó là một khái niệm trong coin nói về danh sách các cá nhân, tổ chức hoặc các ví lưu trữ cryptocurrency đã được xác minh và chọn lọc. Qua đó, các thành phần tạo nên whitelist có thể tham gia chương trình đặc biệt nơi công bố danh sách whitelist đó.

Nó cũng có nghĩa rằng bạn có thể tham gia mua token trong đợt kêu gọi vốn của dự án đó. Và thông thường bạn cần hoàn tất KYC để được vào danh sách này.

whitelist-12

Tầm quan trọng của Whitelist:

Whitelist đóng vai trò rất quan trọng và được sử dụng rất nhiều trong giao đoạn ICO của các cryptocurrency. Những dự án này thường lập Whitelist ở giai đoạn đầu để các nhà đầu tư có thể tham gia mua bán công khai các mã thông báo của họ. Trên những sàn giao dịch lớn, Whitelist thường sử dụng làm danh sách các địa chỉ rút tiền điện tử đã được xác nhận.

Ưu và nhược điểm:

Ưu điểm của whitelist

  • Danh sách whitelist đã được kiểm tra xác nhận trước đó giúp các sản phẩm dịch vụ hay chương trình sau đó có chất lượng và an toàn hơn.
  • Các thực thể trong whitelist được sử dụng trước các sản phẩm dịch vụ.
  • Các sản phẩm dịch vụ thông qua whitelist sẽ đáp ứng được tiêu chí người sử dụng.

Nhược điểm của whitelist

Mất nhiều thời gian nhưng sau whitelist thì các nhà cung cấp không đáp ứng được tất cả đề xuất trong danh sách whitelist.

Tạm kết

Tuy khái niệm whitelist có thể sử dụng để nói về nhiều yếu tố khác nhau trong cryptocurrency nhưng dù là ở đâu thì nó vẫn quan trọng. Và các dự án thường lập whitelist giai đoạn đầu cho các nhà đầu tư tham gia việc bán công khai mã thông báo của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *