Hướng dẫn hẹn giờ gửi email trên Webmail Office 365, Outlook

Trên Office 365 và Outlook có tích hợp tính năng hẹn giờ gửi email, tính năng này trên Office 365, Outlook giúp bạn giải quyết các sự cố nhầm lẫn khi lỡ tay gửi đi nội dung mail không mong muốn, gửi nhầm thư quan trọng cho người khác.

Đây chính là cơ hội để bạn suy nghĩ và lấy lại thư đã gửi từ hộp thư đi trước khi nó thật sự đến tay người nhận. Vậy cách sử dụng tính năng này như thế nào? Hãy xem bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn hẹn giờ gửi email trên webmail Office 365

Bước 1. Click chọn Thư mới hoặc New trên giao diện webmail:

Bước 2. Trên giao diện soạn thảo email, nhập thông tin người nhận, tiêu đề email, nội dung email sau đó click vào dấu mũi tên bên cạnh nút Gửi (Send), chọn Gửi sau (Send After) như hình dưới đây:

Bước 3. Trên giao diện hẹn thời gian gửi, chọn ngày gửi, giờ gửi và click vào Gửi như hình dưới đây:

Sau khi click vào gửi, email của bạn sẽ được lưu tại thư mục Nháp (Draff) và sẽ tự động gửi sau thời gian bạn đã đặt. Trước thời gian này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa thông tin, nội dung hoặc xoá email nếu không muốn gửi email ra ngoài.

Hướng dẫn đặt giờ gửi email trên Outlook

Bước 1. Trên giao diện Outlook, click New để soạn thảo 1 email mới, trên giao diện soạn thảo email, ở tab Tags click vào phần mở rộng như hình dưới đây:

Bước 2: Trên giao diện hộp thoại Properties, tick chọn Do not deliver before sau đó cài đặt thời gian muốn gửi mail sau đó click vào Close như hình dưới đây:

Bước 3: Quay lại trình soạn thảo email, nhập thông tin người nhận, tiêu đề email, nội dung email sau đó ấn Gửi (Send):

Sau khi click vào gửi mail, email của bạn sẽ được giữ ở thư mục Outbox như hình dưới đây. Đến thời gian bạn đã đặt, Outlook sẽ tự động gửi mail tới người nhận. Trước thời gian bạn đã đặt, bạn có thể tuỳ ý chỉnh sửa nội dung, thông tin người nhận, tiêu đề hoặc hoàn toàn có thể xoá email nếu bạn không muốn gửi email đi nữa.

Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và không bị gửi nhầm email cho sếp hoặc khách hàng nhé.

Chào bạn! Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy để lại 1 like nhé 😀